Saturday, 06/03/2021 - 19:02|
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11-2018

TRƯỜNG THCS MỸ DUỆ LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI MẠC TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020

 

      Thực hiện công văn số 2788/UBND – GDDT của UBND huyện Cẩm Xuyên, công văn số 570/PGD&ĐT ngày 28/9/2020 của Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên, sáng thứ 5 ngày 30 tháng 9 năm 2020, trường THCS Mỹ Duệ tổ chức lễ khai mạc tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”.

    Trong không khí dịu mát, trong lành của những ngày mùa thu, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường đã chăm chú lắng nghe thầy giáo Nguyễn Trần Quảng - Phó Hiệu trưởng nhà trường trình bày diễn văn khai mạc tuần lễ học tập suốt đời. Trong đó nhấn mạnh: Hiếu học là một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Thầy đã dẫn ra những tấm gương tự học, là Bác Hồ kính yêu, là anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, nhà tư tưởng giáo dục, nhà sư phạm thực tiễn vĩ đại, đồng thời là một tấm gương sáng ngời về tự học. Người đã từng tự học, vừa lao động để kiếm sống, biết và sử dụng thông thạo nhiều ngoại ngữ mà không qua một con đường đào tạo chính quy nào. Thầy còn giới thiệu về tấm gương những Trạng nguyên nhỏ tuổi ngày xưa, tuy điều kiện học tập, hoàn cảnh gia đình không ít khó khăn nhưng họ đã vươn lên thành những nhân tài của đất nước. Các em học sinh say sưa lắng nghe và trong ánh mắt con trẻ ánh lên niềm khâm phục, ngưỡng mộ những tấm gương ngời sáng đó.

    Đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hóa, thế giới đang tiến vào thời đại công nghệ 4.0, Giáo dục và Đào tạo vừa là quyền cơ bản của con người, vừa là chìa khóa của sự phát triển bền vững, hòa bình, ổn định, tăng trưởng và phát triển kinh tế – xã hội. Học tập là một nhu cầu cấp bách đối với mỗi cá nhân để có thể thích nghi với những thay đổi nhanh chóng và khẳng định giá trị nhân văn trong một thế giới toàn cầu hóa. Mục tiêu và cũng là giải pháp mang tính thời đại của mọi nền giáo dục trên thế giới là xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người dân. Học tập để cùng chung sống, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng và cho toàn xã hội. 

  Trong buỗi lễ này nhà trường và giáo viên cũng đã có những món quà dành tặng đến những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân ngày Trung Thu  

    Mặc dầu trong thời gian không dài, nhưng với nội dung cô đọng, súc tích, mọi người tham dự buổi lễ đã thấm nhuần từng câu từng chữ của chủ đề tuần lễ học tập suốt đời năm nay. Hi vọng rằng các thầy cô giáo cùng các em học sinh nỗ lực, cố gắng không ngừng để một năm học gặt hái được nhiều thành công, thắng lợi.

 

Trần Quảng - Vân Anh

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 71
Hôm qua : 131
Tháng 03 : 456
Năm 2021 : 1.716