Saturday, 06/03/2021 - 19:01|
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11-2018

THẦY TRÒ TRƯỜNG THCS MỸ DUỆ XÚC ĐỘNG ĐÓN NHẬN NHỮNG NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

       Trong những ngày 18 đến 21/ 10/ 2020, trên địa bàn Hà Tĩnh có mưa lớn, diễn ra liên tục, không dứt đã gây nên trận lũ lịch sử. Cùng với nhiều xã lân cận,Cẩm Duệ và Cẩm Mỹ là hai xã trên địa bàn Cẩm Xuyên chịu ảnh hưởng trực tiếp, nặng nề của đợt lũ này.

        Trường THCS Mỹ Duệ đóng trên địa bàn xã Cẩm Duệ nằm sát bờ sông Ngàn Mọ nên đợt lũ cũng đã gây ra những thiệt hại không nhỏ: tường rào sát bờ sông đã bị đổ sập, bàn ghế, trang thiết bị dạy học bị hư hỏng nặng, bùn ngập hàng chục phân…Đáng nói hơn là nước lũ dâng cao đã cuốn trôi và làm hư hỏng những  tài sản có giá trị - là mồ hôi, nước mắt của các gia đình học sinh cũng như của nhiều cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường. Vậy nên đời sống của thầy và trò vốn đã khó khăn lại chồng chất khó khăn.

     Vậy nhưng trong những ngày mưa lũ lạnh giá, trước những thiệt hại quá lớn do thiên tai mang lại, thầy trò nhà trường lại được sưởi ấm bởi những trái tim nhân ái, của nhiều tổ  chức, các nhân, của nhiều đoàn thiện nguyện trên cả nước.

      Đó là sự giúp đỡ của các đơn vị bộ đội, công an, tổ chức Đoàn thanh niên và Công đoàn các trường THCS trong huyện (THCS Thị Trấn Cẩm Xuyên, THCS Minh Lạc, Cẩm Trung, Phúc Thăng, Huy Nam Yên) trong việc dọn dẹp vệ sinh, lau chùi các trang thiết bị dạy- học sau lũ trả lại cho ngôi trường một khuôn viên sạch sẽ.

  Nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của các đơn vị cùng với sự vào cuộc của BGH cũng như giáo viên và nhân viên nhà trường nên khuôn viên nhà trường sớm đi vào ổn định, phục vụ cho công tác dạy học.

       Đó là những suất quà dành cho học sinh và giáo viên, nhà trường nhằm khắc phục một phần nào đó của thiên tai: những thùng sách vở, quần áo, mì tôm, sữa, nước sạch…đã được đóng gói kĩ lưỡng, cẩn thận; những suất quà bằng tiền mặt…từ mọi miền Tổ quốc. Có những đoàn cứu trợ đã vượt hàng trăm, hàng ngàn cây số để mang những món quà có ý nghĩa về vật chất và tinh thần đến với ngôi trường thân yêu của chúng tôi. Thật xúc động và nghẹn ngào biết bao trước những tấm lòng vàng, những nghĩa cử cao đẹp mà mọi người đã dành cho người dân và học sinh vùng lũ. Đã có những giọt nước mắt lăn dài từ người nhận quà và người trao quà trong những ngày qua, nó minh chứng cho lòng biết ơn và cũng là biểu hiện của lòng đồng cảm sâu sắc mà không một thứ ngôn ngữ nào biểu đạt đầy đủ hơn…

“Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”…truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam ngày càng tỏa sáng và được khẳng định trong những hoàn cảnh trớ trêu nhất. Trong hoàn cảnh hiện tại của nhà trường, với sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, của các tổ chức, cá nhân, mỗi một cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh tin rằng đây chính là những động lực giúp thầy và trò nhà trường cố gắng vươn lên, vượt qua những khó khăn trước mắt để nỗ lực hết mình trong học tập, giảng dạy và trong cuộc sống…Một lần nữa cho phép tập thể trường THCS Mỹ Duệ bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, chân thành nhất đến những tấm lòng vàng, những tấm lòng vì người khác: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.(Một khúc ca xuân - Tố Hữu).

Vân Anh-Trần Quảng

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 71
Hôm qua : 131
Tháng 03 : 456
Năm 2021 : 1.716