Friday, 22/02/2019 - 08:56|
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11-2018

TRƯỜNG THCS MỸ DUỆ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TIẾNG ANH SÔI NỔI VÀ BỔ ÍCH.

TRƯỜNG THCS MỸ DUỆ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TIẾNG ANH SÔI NỔI VÀ BỔ ÍCH.

      Hào hứng, sôi nổi, bổ ích, lý thú, giàu ý nghĩa…là những cảm xúc chung của những ai được tham dự buổi chuyên đề ngoại khóa “English Speaking and Singing Festival” vào buổi chiều hôm nay (ngày 19/ 04/ 2018) tại trường THCS Mỹ Duệ.

 

      Buổi ngoại khóa có sự tham gia của quý vị đại biếu: Thầy Đặng Xuân Bằng- chuyên viên Tiếng Anh của Phòng GDĐT Cẩm Xuyên; Giáo viên  Tiếng Anh của các trường cụm Bắc Cẩm Xuyên, toàn thể cán bộ giáo viên và gần 700 học sinh trường THCS Mỹ Duệ.

      

 

      Sau hai tiết mục văn nghệ sôi động, nhịp nhàng của các em học sinh lớp 7 là màn giao lưu nói Tiếng Anh giữa đại biểu - một vị khách đặc biệt của nhà trường (Giáo viên người nước ngoài hiện đang giảng dạy tại Trung tâm ngoại ngữ quốc tế New Space) và học sinh toàn trường. Sau vài phút còn e ngại, bỡ ngỡ, những cô cậu học trò nông thôn đã tự tin, mạnh dạn trong những câu trả lời, những lời đối đáp qua lại với Thầy giáo. Nghe, nói, trả lời, đặt câu hỏi giữa các em với vị khách đặc biệt mỗi lúc một thân thiện, nhịp nhàng. Còn gì thú vị hơn khi những con người thuộc hai quốc gia khác nhau có những sự hiểu biết về nhau qua những lời đối thoại cởi mở, chân thành. Nhìn gương mặt hài lòng của Thầy giáo cùng nụ cười luôn nở trên môi, ai cũng hiểu rằng sự giao tiếp bằng Tiếng Anh của học sinh trong trường thật đáng ngợi khen…

        Buổi ngoại khóa còn gây cảm giác hồi hộp, hấp dẫn bởi màn thi “Rung chuông vàng” với những câu hỏi và trả lời bằng Tiếng Anh với sự tham gia của hơn 50 học sinh. Hai gương mặt có kĩ năng nghe, viết xuất sắc nhất đã được xác định, đó là: Em Nguyễn Hoàng- Học sinh lớp 7A và em Phạm Mai Phương- HS lớp 9A.

        

 

       Kết thúc là bài múa hát dân ca tự biên “Sắc nắng quê hương”. Hòa trong giọng hát mượt mà, cảm xúc của thầy Huy Chương và cô Bạch Hương là từng điệu múa nhịp nhàng, uyển chuyển của học sinh toàn trường. Sắc đỏ của màu áo sao vàng rợp sân trường hòa trong ánh nắng chiều mơn man, dìu dịu góp phần tạo nên một tiết mục văn nghệ đặc sắc, ấn tượng. Những động tác nhuần nhuyễn, đều đặn, những ánh mắt trong veo hướng theo từng cử chỉ thể hiện lòng yêu mến biết bao ngôi trường, quê hương và gửi gắm những niềm tin, niềm hi vọng về một tương lai tươi sáng cho bản thân, cho bè bạn, cho mọi người…

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 13
Tháng 02 : 357
Năm 2019 : 1.025